Tại sao việc cắt tỉa cây xanh lại quan trọng


Mọi người dường như có một triết lý khác nhau về  việc cắt tỉa cây xanh . Tất cả các loại cây đều được hưởng lợi từ việc cắt tỉa thường xuyên.


Việc cắt tỉa cây rất quan trọng vì
- nó khuyến khích  sự phát triển mới
- ngăn ngừa sự thối rữa
- làm cho cây xanh tốt hơn về mặt cấu trúc
- Rất tốt cho sức khỏe tổng thể của cây

Thực tế là việc  cắt tỉa cây xanh  giúp cây an toàn hơn và tăng tính thẩm mỹ có thể không đủ để khuyến khích bạn cắt tỉa cây của mình, vì vậy đây là một loạt lý do tại sao bạn thực sự cần thực hiện một chương trình cắt tỉa thường xuyên.

Lý do nên cắt tỉa cây xanh

Lời khuyên chung từ những người trồng cây là không nên cắt tỉa cây xanh trừ khi bạn cần. Mỗi lần cắt hoặc cành bạn cắt bỏ sẽ ảnh hưởng đến hình dạng và sự phát triển của cây. Ví dụ, các chuyên gia đồng ý rằng những cây được cắt tỉa sẽ luôn nhỏ hơn những cây cùng loại chưa được cắt tỉa, với một số nhà làm vườn coi việc cắt tỉa là một quá trình làm lùn đi.

Khi cây cối đã phát triển để tận dụng tối đa hình dạng tự nhiên và các kiểu phát triển của chúng, tốt nhất bạn không nên can thiệp vào. Tuy nhiên, cây cối vẫn chưa tiến hóa để sống gần nhà, trong sân vườn hoặc dọc theo con đường của chúng ta. Chúng cũng không tiến hóa để cung cấp cho chúng ta nhiều trái cây như chúng ta có thể muốn!

 

Cắt tỉa để an toàn

Những cành cây bị chết hoặc bị gãy hoặc bị hư hại, có thể do bão, có thể gây nguy hiểm cho các công trình lân cận và người qua lại. Đôi khi, có thể cần phải loại bỏ một cành cây chết hoặc cành treo lơ lửng để tránh nó rơi xuống và làm tổn thương ai đó, để ngăn nó rơi xuống mái nhà gần đó hoặc ngăn nó rơi xuống đường dây điện.

Quyền sở hữu cây có trách nhiệm luôn liên quan đến việc đảm bảo rằng những cây trong tài sản của bạn hoặc do bạn chăm sóc được an toàn, cho cả sức khỏe của chúng cũng như sức khỏe và sự an toàn của bất kỳ ai khác xung quanh.

Khi nào thì cắt tỉa cây xanh

Như đã đề cập ở trên, cắt tỉa khẩn cấp - được thực hiện để loại bỏ những cành nguy hiểm hoặc sửa chữa những hư hỏng có thể đe dọa đến sự sống của cây - là kiểu cắt tỉa duy nhất có thể được thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Mặc dù mỗi cây đều có những yêu cầu khác nhau, nhưng có một số quy tắc chung. Việc cắt tỉa thường được thực hiện tốt nhất vào cuối mùa thu hoặc trong mùa đông, mặc dù đối với một số cây, các khuyến nghị có khác một chút (xem bên dưới).

Những tháng mùa thu / đông sẽ là thời kỳ ngủ yên của cây, và trong thời gian này, cây sẽ ít bị căng thẳng hơn. Cây sẽ có khả năng đối phó tốt hơn với các vết thương do cắt tỉa gây ra, và vì sâu bệnh và nấm bệnh thường ít hoạt động hơn trong những tháng mùa đông, nên sẽ có ít nguy cơ bị nhiễm bệnh hơn.

Tổng kết

Nếu bạn đã cắt tỉa cây của bạn quá nhiều, bạn không thể sửa chữa nó ngay lập tức. Bạn nên giúp cây khỏe mạnh bằng cách bón phân và nước đầy đủ. Cây sẽ lành theo thời gian, và không có cách chữa trị nào khác.

Để biết thêm các tài nguyên và bài viết về cắt tỉa cây xanh , bảo dưỡng cây và chi phí cắt tỉa bởi một người trồng cây chuyên nghiệp, tôi khuyên bạn nên truy cập trang chủ của chúng tôi , nơi bạn sẽ tìm thấy các liên kết để biết thêm thông tin.


Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ website : Chăm sóc cảnh quan
Website tin Gia Lai chuyên review du lịch , tin nhanh, khách sạn, việc làm, nhà đất và nhiều thứ hay ho cho người Gia Lai

0 Nhận xét