Làm thế nào để thuê một dịch vụ kế toán phù hợp

 


Các chủ doanh nghiệp nhỏ thường giỏi làm việc đa nhiệm. Nhưng việc xử lý tài chính có thể trở nên quá tải ngay lập tức - ngay cả những sai lầm nhỏ nhất trong việc lưu trữ hồ sơ tài chính cũng có thể khiến bạn đau đầu. Một kế toán công được chứng nhận có thể thu xếp tài chính của bạn một cách đáng kể và thậm chí giúp bạn trong thời gian đóng thuế. Nhưng cần một kế toán và biết cách thuê một kế toán là hai việc rất khác nhau.


Thuê một nhân viên kế toán là một quá trình chuyên sâu, đòi hỏi một số bước. Nhưng trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm, điều cần thiết là phải hiểu những gì một kế toán viên làm và liệu doanh nghiệp của bạn có thực sự cần một nhân viên kế toán hay không.

Kế toán làm gì?

Khi bạn điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, bạn phải chịu trách nhiệm về rất nhiều thứ: hoạt động hàng ngày, tuyển dụng, phát triển kế hoạch kinh doanh, cân đối ngân sách và hơn thế nữa. Một kế toán viên chuyên về tài chính, cung cấp phân tích và lập kế hoạch tài chính, tư vấn thuế, và thậm chí giúp lập tờ khai thuế.

Kế toán thường bị nhầm lẫn với người ghi sổ kế toán. Trong khi kế toán có xu hướng có kiến ​​thức tài chính cần thiết để ghi sổ kế toán, kế toán cung cấp phân tích chiến lược hơn về doanh nghiệp của bạn. 

Kế toán sẽ phân tích tài chính của bạn để tìm kiếm các lĩnh vực cần cải thiện, tìm cách thúc đẩy dòng tiền của bạn . Kế toán cũng nắm bắt nhanh các luật thuế, cho phép họ đánh giá đúng tình hình thuế của bạn. Họ có thể xác định các khoản khấu trừ thuế tiềm năng và đảm bảo bạn tuân thủ IRS về thuế. Một dịch vụ kế toán giỏi sẽ giúp bạn có một mùa thuế suôn sẻ hơn, hiệu quả hơn.

Kế toán cuối cùng sẽ giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa các khoản thuế của họ và điều hành một con tàu tài chính lành mạnh trong phần còn lại của năm.

Có phải doanh nghiệp nào cũng cần kế toán không?

Trừ khi bạn là một kế toán trong kiếp trước, bạn có thể cần một kế toán công được chứng nhận. Hoặc, bạn cần một chuyên gia tư vấn tài chính ở cấp độ nào đó về người giữ hàng. Dù bằng cách nào, công ty khởi nghiệp của bạn nên có trợ giúp kế toán, thậm chí là bán thời gian hoặc đột xuất.

Kế toán xứng đáng với chi phí cho việc hỗ trợ lập kế hoạch thuế của họ. Trong nhiều trường hợp, họ sẽ giúp bạn tìm ra nhiều khoản khấu trừ mà bạn chưa từng biết. Kiến thức về thuế của họ, cùng với việc lập kế hoạch tài chính mà họ đưa ra, có thể sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn trong ngắn hạn và dài hạn. 

Mặc dù có một dịch vụ kế toán là lý tưởng, nhưng chúng tôi nhận ra rằng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đủ khả năng để có một nhân viên kế toán ngay bây giờ. May mắn thay, có nhiều cách khác để bạn có thể giữ trật tự tài chính của mình mà không cần kế toán. (Tìm hiểu thêm về điều này sau.)

Cách thuê một dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Có một nhân viên kế toán có thể mang lại lợi ích cho công ty của bạn theo nhiều cách, ngay cả khi họ làm việc bán thời gian hay ở lại. Điều đó nói rằng, biết cách thuê một tài khoản không đơn giản như việc tìm kiếm một freelancer trực tuyến. Để tăng cơ hội tìm được một dịch vụ kế toán giỏi, hãy làm theo các bước sau trước, trong và sau khi tuyển dụng:

1. Xác định nhu cầu của bạn

Bước đầu tiên trong việc thuê một kế toán là xác định mức độ trợ giúp tài chính mà bạn cần. Xem lại hồ sơ tài chính và dòng tiền của bạn để xem chúng đang ở trạng thái nào. Nếu bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng về dòng tiền, bạn có thể cần một kế toán toàn thời gian. Nếu bạn đang ở trong tình trạng tốt về tài chính của mình và chủ yếu cần giúp đỡ để chuẩn bị cho mùa thuế, một kế toán bán thời gian chuyên về thuế là một lựa chọn tốt.

Bạn cũng muốn lưu ý mọi vấn đề liên quan đến ngành. Ví dụ: nếu bạn là người mới tham gia vào một ngành và đang gặp khó khăn trong việc làm cho mô hình kinh doanh của mình hoạt động, một kế toán viên có kinh nghiệm trong ngành có liên quan có thể có kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc để giúp bạn.

2. Xác định xem bạn cần kế toán toàn thời gian hay bán thời gian

Bạn có thể biết nếu bạn cần một kế toán toàn thời gian hoặc trợ giúp bán thời gian sau khi bạn hoàn thành bước đầu tiên. Nhiều công ty thành công với một kế toán bán thời gian. Và, tùy thuộc vào tình hình tài chính của bạn, bạn có thể chỉ đủ khả năng thuê một kế toán bán thời gian. Điều này vẫn tốt hơn là không có kế toán.

Kế toán bán thời gian thường tính phí theo giờ, cho phép bạn sử dụng các kỹ năng của họ khi cần thiết. (Ví dụ: trong thời gian tính thuế.) Nếu bạn đang có một vấn đề đang xảy ra hoặc biết rằng bạn sẽ cần một kế toán trong một thời gian dài - chẳng hạn như trong thời gian đại tu hoặc bán hàng lớn - thì một kế toán toàn thời gian là phù hợp hơn.

Tổng kết

Bây giờ bạn đã thấy một số yếu tố khác nhau mà bạn cần xem xét khi thuê dịch vụ kế toán, hãy đảm bảo sử dụng chúng để có lợi cho bạn. 

Chúng tôi xin giới thiệu website : Dịch vụ kế toán Quãng Ngãi


Website tin Gia Lai chuyên review du lịch , tin nhanh, khách sạn, việc làm, nhà đất và nhiều thứ hay ho cho người Gia Lai

0 Nhận xét