Kiến trúc nội thất là gì và loại công trình nào cần thiết?

 

'Thiết kế nội thất' là một cụm từ mà tất cả chúng ta đã nghe nhiều lần trước đây. Đó là điều mà chúng ta đã trở nên quen thuộc khi duyệt qua các tạp chí bóng bẩy, lướt qua mạng xã hội và từ những đề cập thường xuyên về một số chương trình truyền hình yêu thích của chúng ta.


Nhưng, 'kiến trúc nội thất'? Không nhiều lắm.

Kiến trúc nội thất, với tư cách là một môn học, thường bị nhầm lẫn với kiến ​​trúc, thiết kế nội thất và trang trí nội thất.

CHÍNH XÁC THÌ MỘT KIẾN ​​TRÚC SƯ NỘI THẤT LÀM GÌ?

Một sự tương đồng tuyệt vời để mô tả vai trò của một kiến ​​trúc sư nội thất là họ “pha trộn nghệ thuật và khoa học với nhau”, hình dung lại một không gian nội thất.

Một kiến ​​trúc sư nội thất làm việc với cấu trúc hiện có và thực hiện các thay đổi thông qua các thay đổi thiết kế được coi là.

Những thay đổi này có thể là bất cứ điều gì, từ những cập nhật nhỏ, chẳng hạn như định vị lại cửa hoặc tường, đến việc rút nội thất thành một không gian trống rỗng với ý định thiết kế lại toàn bộ.

Thay vì chỉ tập trung vào cấu trúc chính hoặc đồ nội thất mềm mại như ghế sofa , một kiến ​​trúc sư nội thất xem xét nội thất sẽ hoạt động như thế nào cho chủ nhà hoặc cho một doanh nghiệp.

Là một phần của vai trò của một kiến ​​trúc sư nội thất, bạn cũng sẽ phải hiểu cấu trúc của một tòa nhà và các quy định khác, bao gồm cả kiến ​​thức về hệ thống ống nước và điện.

VẬY, SỰ KHÁC BIỆT GIỮA KIẾN ​​TRÚC NỘI THẤT VÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀ GÌ?

Vai trò của một nhà thiết kế nội thất rất phức tạp. Nó thường được coi là nghề duy nhất trong thiết kế tương tác với tất cả các lĩnh vực của ngành, bao gồm đồ nội thất, dệt may và thiết kế sản phẩm, và tất nhiên, kiến ​​trúc sư.

Nhiều khóa học nội thất, cấp bằng, thiết kế hiện nay mong muốn sinh viên hiểu được nhiều hơn các yếu tố kỹ thuật của thế giới thiết kế. 

Điều này, kết hợp với những tiến bộ lớn trong công nghệ và tùy chọn để đào tạo thêm về chủ đề này, có nghĩa là các nhà thiết kế nội thất có trình độ không chỉ có kiến ​​thức về nâng cao không gian nội thất.

Họ cũng có mức độ hiểu biết xung quanh việc xây dựng một tòa nhà, bao gồm cả thiết kế cấu trúc và không gian, tương tự như kiến ​​trúc sư.

Làm thế nào để thuê một nhà thiết kế kiến trúc nội thất

Sau khi thấy nhiều người phải vật lộn để hiểu quy trình thiết kế và xây dựng, chúng tôi đã soạn hướng dẫn này.

Bạn có thể tự hỏi - làm cách nào để tìm được kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất phù hợp cho dự án của mình? Chuyên gia thiết kế có thể làm gì cho tôi? Tôi có thực sự cần thuê một kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất, hay một người vẽ phác thảo sẽ làm? Phí của họ là bao nhiêu? Và quan trọng nhất, những bước chính mà tôi cần thực hiện để đảm bảo rằng tôi thuê một kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất sẽ là người phù hợp nhất cho dự án của tôi và tôi?

Quá trình này có thể cảm thấy giống như một đề xuất phức tạp và khó khăn đối với những người chưa từng trải qua nó trước đây. Tuy nhiên, làm việc với một kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất ngay từ đầu sẽ mang lại giá trị quan trọng nhất cho khoản đầu tư của bạn và đảm bảo một dự án thành công.

Họ là những chuyên gia kiến trúc nội thất được đào tạo đã dành nhiều năm nghiên cứu về quy chuẩn xây dựng, thiết kế nội ngoại thất, tính toàn vẹn của cấu trúc, vật liệu, v.v. Họ được thuê với nhiều kiến ​​thức để đóng góp, vì vậy hãy sẵn sàng lắng nghe và nhận lời khuyên từ chuyên gia của họ. Hiểu rõ ràng những gì bạn muốn cho kết quả cuối cùng sẽ chỉ hữu ích, nhưng cởi mở với các đề xuất chuyên môn sẽ tạo ra một con đường suôn sẻ để hoàn thành dự án thành công.

Tổng kết

Như chúng ta đã thấy, vai trò và trách nhiệm trong lĩnh vực nội thất liên tục thay đổi và phát triển, không chỉ khi công nghệ tiến bộ, mà còn khi nhu cầu từ khách hàng và nhà cải tạo tiếp tục tăng lên.


Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ website : Xây nhà DakLak
Website tin Gia Lai chuyên review du lịch , tin nhanh, khách sạn, việc làm, nhà đất và nhiều thứ hay ho cho người Gia Lai

0 Nhận xét