Kiến thức cơ bản về sổ sách kế toán cho doanh nghiệp

 

Sách cân bằng có thể không hấp dẫn, nhưng chúng cung cấp cho các chủ doanh nghiệp nhỏ cơ sở để họ  đưa ra quyết định dự báo thông minh  về việc mở rộng kinh doanh, mua hàng lớn hoặc thuê nhân viên mới. Mặc dù ngôn ngữ của các chuyên gia kế toán có thể đáng sợ - đặc biệt nếu bạn là kiểu người mà việc lưu giữ hồ sơ tài chính bao gồm việc giao một hộp biên lai cho người khai thuế của bạn mỗi năm một lần - đừng thất vọng.


Những gì có vẻ như một nhiệm vụ quá sức thực sự không quá tệ nếu bạn chia nhỏ nó thành một vài bước đơn giản. Ở đây, chúng tôi sẽ phác thảo các bước đó và giải thích những gì bạn cần biết để bắt đầu làm sổ sách kế toán để bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Kiến thức cơ bản về kế toán

Trước khi bắt đầu cân đối sổ sách kế toán , trước tiên bạn cần quyết định loại hệ thống kế toán bạn sẽ sử dụng:  kế toán tiền mặt hay kế toán dồn tích . Loại hệ thống bạn quyết định sẽ xác định các báo cáo tài chính và các công cụ bạn cần để quản lý doanh nghiệp nhỏ của mình.

Hệ thống kế toán tiền mặt theo dõi dòng tiền khi nó đi vào và rời khỏi doanh nghiệp của bạn trong thời gian thực. Theo phương pháp này, các khoản phải thu và các khoản phải trả không được ghi nhận vì chúng thể hiện các giao dịch trong tương lai. Với kế toán tiền mặt, các chuyên gia tài chính sẽ sử dụng  báo cáo lưu chuyển tiền tệ  để ghi lại tình hình tài chính của doanh nghiệp bạn trong một khoảng thời gian nhất định - cho dù là một quý hay một năm.

Chúng ta hãy nhìn vào thực tế. Dưới đây là 10 lý do bạn cần thuê dịch vụ làm sổ sách kế toán , kế toán cho doanh nghiệp của mình.

# 1: Vì Thời Gian Của Bạn Là Thứ Đáng Giá

Bạn tính phí bao nhiêu mỗi giờ? Và bạn mất bao lâu để đóng thuế hàng tháng?

Giả sử bạn tính phí khách hàng ở San Francisco và San Rafael của mình 100 đô la mỗi giờ. Nếu bạn mất 20 giờ để đóng thuế, thì bạn sẽ tốn 2.000 đô la để tự làm — thay vì làm công việc được trả tiền.

Điều này có thể bền vững đối với bạn nếu bạn có thời gian. Nhưng khi doanh nghiệp của bạn phát triển, thời gian bạn dành để xử lý kế toán của riêng mình có thể cắt giảm lợi nhuận của bạn. Thực tế, bạn có thể tốn ít chi phí hơn để thuê một kế toán.

# 2: Bạn Đang Làm Việc Quá Sức

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ thường phải làm việc hơn 40 giờ một tuần. Bạn cống hiến mọi thứ cho doanh nghiệp của mình — nhưng bạn cũng xứng đáng có chút thời gian dành cho “mình”.

Khi bạn thuê một kế toán, bạn sẽ thực hiện một công việc tốn rất nhiều thời gian. Điều này không chỉ có nghĩa là có nhiều thời gian hơn để kiếm tiền. Nó có nghĩa là có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình và bạn bè, theo đuổi những đam mê ngoài công việc — thậm chí có thể đi nghỉ (này, bạn có thể mơ).

Tổng kết

Cho dù bạn chọn cân đối sổ sách kế toán của mình bằng cách sử dụng phần mềm kế toán,  dịch vụ kế toán doanh nghiệp nhỏ hay kết hợp cả hai, việc hiểu cách thức hoạt động của quy trình là một kỹ năng quan trọng. Rốt cuộc, các doanh nhân thông minh biết rằng ngay cả khi kế toán không có trong mô tả công việc của họ, thì việc đảm bảo quản lý tài chính lành mạnh cho doanh nghiệp của họ là rất quan trọng để đạt được lợi nhuận cuối cùng.

Chúng tôi xin giới thiệu website : Dịch vụ kế toán Quãng Ngãi


Website tin Gia Lai chuyên review du lịch , tin nhanh, khách sạn, việc làm, nhà đất và nhiều thứ hay ho cho người Gia Lai

0 Nhận xét