Những cân nhắc thiết kế hệ thống khí nén

Những cân nhắc thiết kế hệ thống khí nén :  Hệ thống khí nén nói chung có thể đơn giản, nhưng sự đơn giản này có thể gây khó khăn khi lựa chọn các thành phần. Ví dụ, có hàng nghìn loại, kích cỡ và các biến thể của xi lanh và van, từ các phiên bản bán sẵn đến các thiết kế tùy chỉnh. Số lượng lựa chọn tuyệt đối có thể quá tải, đặc biệt khi các tùy chọn như cảm biến được thêm vào hỗn hợp. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết những gì là phù hợp với ứng dụng của bạn? Vì mọi ứng dụng đều khác nhau, nên đó là một câu hỏi khó trả lời. Nhưng phần sau sẽ thảo luận một số cân nhắc có thể hữu ích khi lựa chọn các thành phần phù hợp cho hệ thống khí nén của bạn. Và dành thời gian để lựa chọn các thành phần phù hợp cho công việc sẽ đảm bảo hiệu suất tốt, giảm chi phí, cải thiện tốc độ chu kỳ và kéo dài tuổi thọ thiết bị. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về thiết kế hệ thống khí nén của bạn!


Cung cấp khí nén

Việc định cỡ máy nén và đường cấp liệu phù hợp là nơi đầu tiên cần bắt đầu để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt. Áp suất không khí nhà máy nhất quán với lưu lượng phù hợp cho phép các thiết bị khí nén hoạt động như thiết kế, vì áp suất không khí thấp hoặc thay đổi có thể tác động tiêu cực đến sản phẩm cuối cùng và trình tự máy tổng thể. Ví dụ, một nhà máy sản xuất đã gặp phải áp suất không khí thấp trong cơ sở của mình vào cuối ca làm việc, khiến một trong các máy bị lỗi do áp suất không khí thấp trong hệ thống truyền động khí nén của nó. Vấn đề được phát hiện là những người tiêu thụ không khí khối lượng lớn gần đó, cụ thể là súng thổi được sử dụng để làm sạch máy móc vào cuối mỗi ngày. Máy nén khí không đủ công suất, hoặc đường ống và đường ống cấp khí của nhà máy không đủ kích thước là một vấn đề phổ biến và cần chú ý. Nếu tiêu thụ không khí là mối quan tâm lớn đối với nhà máy của bạn

Môi trường làm việc

Thiết kế của các phụ kiện khí nén phải cho phép lưu thông tự do của không khí hoặc khí cần thiết mà không có bất kỳ cơ hội nào để giảm áp suất đáng kể. Các đường ống và ống mềm phải được cấu hình đơn giản nhất có thể để không bị thất thoát năng lượng khi không khí đi qua hệ thống. Luôn sử dụng các động tác chạy thẳng nếu có thể, và chỉ sử dụng cùi chỏ và Ts nếu thực sự cần thiết.

Khi chọn phụ kiện khí nén của bạn, có một số yếu tố môi trường chính cũng phải được tính đến.

Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ : https://namthanhcong.com.vn/  uy tín nhất việt nam 

NHIỆT ĐỘ HOẠT ĐỘNG

Nhiệt độ hoạt động do nhà sản xuất quy định xác định phạm vi nhiệt độ hoặc xếp hạng nhiệt độ hoạt động trong đó phụ kiện cụ thể được thiết kế để hoạt động. Điều này được đo bằng độ C (° C) hoặc độ F (° F) và khớp nối có thể bị hỏng nếu nó được thực hiện để hoạt động trên hoặc dưới phạm vi quy định này. Cần phải lưu ý rằng nhiệt độ môi trường xung quanh của không khí đầu vào bộ nén sẽ ảnh hưởng đến đầu ra khí nén.

Khi không khí nóng lên hoặc tăng áp suất giảm, do đó, thiết bị tự động hóa công nghiệp nói chung chỉ nên được sử dụng trong môi trường nhiệt độ được kiểm soát. Nói chung, cứ giảm 5º F nhiệt độ sẽ cải thiện 1% hiệu suất và tiết kiệm năng lượng, nhưng cả nhiệt độ không khí xung quanh cao và áp suất nạp thấp sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất. Thực tế là sự gia tăng nhiệt độ vận hành sẽ làm giảm áp suất vận hành của ống polyurethane và nylon.

Tổng kết

Các phụ kiện có đủ hình dạng và kích cỡ, và có thể được kết nối theo nhiều cách khác nhau. Các phụ kiện được định hình đảm bảo thiết kế hiệu quả của một hệ thống khí nén, với nhiều bộ kết hợp và bộ điều hợp khác nhau để giảm hoặc tăng đường kính ống hoặc cung cấp sự liên tục gọn gàng giữa các phụ kiện.


Website tin Gia Lai chuyên review du lịch , tin nhanh, khách sạn, việc làm, nhà đất và nhiều thứ hay ho cho người Gia Lai

0 Nhận xét