Lợi ích của việc trồng cây xanh văn phòng

Lợi ích của việc trồng cây xanh văn phòng :  Một cách tuyệt vời để nâng cao năng suất và thêm chút cổ vũ cho văn phòng của bạn là kết hợp với một số người bạn thân xung quanh nơi làm việc của bạn. Cũng giống như đồ ăn nhẹ văn phòng, cây xanh văn phòng là một cách tiết kiệm chi phí để làm sáng ngày làm việc của nhóm của bạn và thậm chí cải thiện năng suất.

Cây xanh văn phòng có thể cải thiện sức khỏe của nhân viên và giảm những ngày ốm đau

Một tác dụng tức thì mà cây xanh văn phòng có thể có đối với sức khỏe của nhân viên là giảm số ngày nghỉ ốm. Cây lọc tự nhiên các chất độc ra khỏi phòng mà chúng sinh trưởng và giúp làm trong lành nơi ở. Nếu văn phòng của bạn có hệ thống thông gió kém, thì nhóm của bạn có thể có nguy cơ phát triển “ hội chứng tòa nhà ốm yếu ” và hãy tin chúng tôi khi chúng tôi nói - đó là một điều có thật! Các triệu chứng bao gồm đau đầu, buồn nôn, khó tập trung và thậm chí là các triệu chứng giống như cúm.  Mặc dù một mình cây cối không thể khắc phục tất cả các vấn đề liên quan đến hiện tượng văn phòng này, nhưng chúng có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng chỉ một chút.

Chúng giúp giảm căng thẳng

Một nghiên cứu năm 2010 của Đại học Công nghệ mớ , đã tìm thấy sự giảm căng thẳng đáng kể trong công nhân khi đưa cây vào không gian làm việc của họ. Kết quả bao gồm sự căng thẳng và lo lắng được báo cáo giảm 37%; giảm 58% trầm cảm hoặc từ chối; giảm 44% sự tức giận và thù địch; và giảm 38% mệt mỏi.

Mặc dù kích thước mẫu của nghiên cứu là nhỏ, các nhà nghiên cứu kết luận: “Nghiên cứu này cho thấy rằng chỉ cần một nhà máy trên mỗi không gian làm việc có thể cung cấp một động lực rất lớn cho tinh thần của nhân viên, và do đó thúc đẩy sức khỏe và hiệu suất.”

Thông tin về trang chủ : chăm sóc cây xanh bình dương hiện đại nhất việt nam

Những người ủng hộ tâm lý học màu sắc cho rằng màu xanh lá cây có tác dụng thư giãn và làm dịu - vì vậy trang trí văn phòng bằng bóng râm này có thể có tác động tương tự đến việc đưa cây vào không gian làm việc.

Chúng làm sạch không khí

Trong khi con người cần oxy để tồn tại, thực vật hấp thụ một loại khí mà chúng ta không cần - carbon dioxide - và kết hợp nó với nước và ánh sáng để tạo ra năng lượng trong một quá trình gọi là quang hợp .

Vào những năm 1980, các nhà khoa học tại NASA đã phát hiện ra rằng thực vật rất thành thạo trong việc loại bỏ các hóa chất như benzen, trichloroethylene và formaldehyde khỏi không khí, giúp con người thở trong sạch hơn.

Nghiên cứu gần đây do giám đốc  Nhóm nghiên cứu chất lượng môi trường trong nhà và thực vật của Đại học Công nghệ , đã phát hiện ra rằng cây trồng trong nhà có thể giúp giảm lượng carbon dioxide khoảng 10% trong văn phòng có máy lạnh và khoảng 25% trong các tòa nhà không có điều hòa nhiệt độ.

Tổng kết

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều cách mà cây xanh văn phòng giúp giảm căng thẳng tại nơi làm việc, nâng cao năng suất, sự sáng tạo và sức khỏe tổng thể của nhóm bạn. Bạn không cần phải đi hết ngay, có thể chọn một vài cây dễ chăm sóc và đi từ đó. Bắt đầu xây dựng bộ sưu tập cây xanh văn phòng của bạn và khám phá tất cả những cách tuyệt vời mà chúng mang lại lợi ích cho ngày của bạn.


Website tin Gia Lai chuyên review du lịch , tin nhanh, khách sạn, việc làm, nhà đất và nhiều thứ hay ho cho người Gia Lai

0 Nhận xét