Làm thế nào để hiệu chỉnh máy dò kim loại của bạn

 Làm thế nào để hiệu chỉnh máy dò kim loại của bạn : Hiệu chỉnh máy dò kim loại của bạn chắc chắn là kỹ năng quan trọng nhất mà bạn nên học nếu bạn muốn khai quật thành công và nhặt được những phát hiện có giá trị. Nhưng, làm thế nào bạn có thể làm như vậy…

Bằng cách hiểu các yếu tố chung về hiệu chuẩn và các cài đặt cụ thể đi kèm với máy dò kim loại của bạn. Sau đó, bằng cách thực hiện các cài đặt phù hợp tùy thuộc vào mục tiêu bạn đang hướng tới (tính chất và kích thước của nó) cũng như điều kiện mặt đất. Và cuối cùng bằng cách thực hiện các điều chỉnh cài đặt phù hợp bất cứ khi nào cần.

Tại sao bạn cần hiệu chỉnh máy dò kim loại của mình?

Máy dò kim loại là thiết bị nhạy cảm cần được hiệu chuẩn theo thời gian. Bạn có thể thắc mắc tại sao cần phải hiệu chuẩn định kỳ này…

Chà, mục tiêu của việc hiệu chuẩn máy dò kim loại là để tìm cài đặt độ nhạy rất hẹp cho phép bạn xác định vị trí mục tiêu kim loại mà không để máy dò tạo ra bất kỳ loại tạp âm dư thừa hoặc không mong muốn nào.

Hiệu chuẩn thích hợp cũng cần thiết để đảm bảo rằng máy dò đang hoạt động trong các thông số kỹ thuật thích hợp và không có ảnh hưởng bên ngoài nào có thể cản trở hoạt động của thiết bị.

Hiệu chuẩn máy dò kim loại là một chủ đề khó hiểu ngay cả khi định nghĩa cơ bản về hiệu chuẩn. Trong phần trình bày này, chúng tôi sẽ nêu bật hoạt động xung quanh các hệ thống phát hiện kim loại như hiệu chuẩn, xác nhận, xác minh và giám sát. Các cuộc thảo luận sẽ bao gồm các định nghĩa, sự khác biệt và hoạt động được tiến hành trong các hoạt động này cũng như làm nổi bật tầm quan trọng của từng hoạt động.

Thông tin về trang chủ : Máy dò kim loại Pro

Quy trình hiệu chỉnh máy dò kim loại

Đây là hướng dẫn từng bước để hiệu chỉnh máy dò kim loại của bạn.

Để bắt đầu, bạn sẽ cần những thứ sau:

  • Tuốc nơ vít nhỏ

  • Miếng sắt 1 inch

  • Máy dò kim loại

Bước 1: Bật máy dò kim loại và để máy nóng lên trong 5 đến 10 phút. Điều này đảm bảo rằng cuộn dây hoạt động hết công suất trước khi bạn bắt đầu quá trình hiệu chuẩn.

Bước 2: Điều chỉnh độ nhạy đến cài đặt tối đa.

Bước 3: Đưa sự phân biệt về mức tối thiểu.

Bước 4: Bây giờ vượt qua miếng sắt 1 inch trước cuộn dây tìm kiếm. Giữ nó ở khoảng cách 3/4 đến 3 inch so với cuộn dây.

Nếu bạn nhận được tín hiệu không liên tục hoặc đốm sáng, điều đó cho thấy máy có thể quá nhạy. Mặt khác, nghe thấy một tiếng bíp rất ngắn hoặc không có tín hiệu có nghĩa là máy dò không đủ nhạy.

Bây giờ, hãy tháo nắp trên bộ phận đai của máy dò để hiệu chỉnh máy. Bộ phận đai chứa pin và mạch điện tử của máy dò kim loại.

Trong một số máy dò, bạn có thể cần phải ngắt kết nối cực và tháo vỏ. Sau đó, bạn sẽ cần kết nối lại cực với bộ dây đai.

Bạn có nên lo lắng về việc hiệu chỉnh máy dò kim loại giá rẻ?

Giả sử bạn có một máy dò kim loại rất rẻ như máy theo dõi thợ săn tiền thưởng 4 ( Kiểm tra nó tại đây tại Amazon). Ngay cả khi bạn không phải là một mô hình cao cấp, bạn vẫn nên thực hiện quy trình hiệu chuẩn được giải thích ở trên…

Tất nhiên, một chiếc máy như vậy không cung cấp rất nhiều tùy chọn khi nói đến các cài đặt khả thi, nhưng nó vẫn cung cấp cho bạn khả năng đặt độ nhạy và mức độ phân biệt đủ tốt cho quá trình này.

Vì vậy, đừng giống như “Tôi sẽ không phải đau đầu khi hiệu chỉnh chiếc máy giá rẻ này!”. Thay vào đó, hãy làm theo quy trình mỗi quý một lần và bạn sẽ phát hiện ra rằng ngay cả một máy dò kim loại cấp nhập cảnh như vậy cũng sẽ tiếp tục cho bạn kết quả tích cực trong nhiều năm.

Tham khảo về trang chủ : Máy dò

Tổng kết

Hy vọng bài viết này hữu ích và cung cấp cho bạn ý tưởng về cách đối phó với kỹ năng quan trọng này mà bạn nên có với tư cách là một chuyên gia phát hiện.

Đừng lo lắng nếu bạn làm theo quy trình và thất bại. Điều này không có nghĩa là quá trình này sai. Bạn có thể cần thêm một chút thời gian để hiểu đầy đủ về cách thức hoạt động của quy trình hiệu chỉnh đối với máy của bạn.


Website tin Gia Lai chuyên review du lịch , tin nhanh, khách sạn, việc làm, nhà đất và nhiều thứ hay ho cho người Gia Lai

0 Nhận xét