Khái niệm cần nắm về thiết kế kiến trúc

 

Một trong những thách thức lớn nhất mà nhiều sinh viên kiến ​​trúc gặp phải là nắm được khái niệm thiết kế kiến ​​trúc là gì và điều gì tạo nên một ý tưởng thiết kế kiến ​​trúc tuyệt vời.

Các khái niệm được nói đến rất nhiều, đặc biệt là trong các studio thiết kế. Trong giai đoạn đầu của quá trình nghiên cứu, có thể khó hiểu điều gì tạo nên một khái niệm tốt. Khi bạn chuyển sang nghiên cứu và vẫn không hiểu rõ ràng, việc yêu cầu giải thích có thể là một thách thức.Hãy bắt đầu với một số định nghĩa đơn giản…

Khái niệm là gì?

Khái niệm là một ý tưởng trừu tượng về cái gì đó là gì hoặc nó hoạt động như thế nào.

Trừu tượng là sự thể hiện một ý tưởng chung chung hoặc bản chất của một cái gì đó, chứ không phải là một thực tế theo nghĩa đen.

Nói cách khác, một khái niệm là một cái gì đó trừu tượng hoặc vô hình. Chúng tôi không thể nhìn thấy nó hoặc giữ nó. Nó không phải là một cái gì đó có thể dễ dàng xác định được. Nó là bản chất của một cái gì đó.

Trong kiến ​​trúc, một ý tưởng thiết kế là những gì nhà thiết kế cảm thấy và nghĩ đến khi họ kết nối với thiết kế của họ. Đó là những gì người dùng hoặc khách truy cập di chuyển qua cấu trúc và không gian đã hoàn thiện cảm thấy, suy nghĩ và trải nghiệm trên hành trình của họ.

Định nghĩa của Kiến trúc

Một số người nghĩ rằng kiến ​​trúc giống như nội dung khiêu dâm — bạn biết điều đó khi bạn nhìn thấy nó. Mọi người có thể có ý kiến ​​và định nghĩa thanh lịch (hoặc tự phục vụ) cho kiến ​​trúc. Từ tiếng Latinh Architectura , từ mà chúng tôi sử dụng mô tả công việc của một kiến ​​trúc sư . Arkhitekton của Hy Lạp cổ đại là người xây dựng chính hoặc kỹ thuật viên bậc thầy của tất cả các thợ thủ công và nghệ nhân. Vì vậy, điều gì đến trước, kiến ​​trúc sư hay công trình kiến ​​trúc? 

Thiết kế Kiến trúc là gì?

kiến trúc 1. Nghệ thuật và khoa học của việc thiết kế và xây dựng các cấu trúc, hoặc các nhóm cấu trúc lớn, phù hợp với các tiêu chí thẩm mỹ và chức năng. 2. Các cấu trúc được xây dựng phù hợp với các nguyên tắc đó." - Từ điển Kiến trúc và Xây dựng

Nghệ thuật, Kiến trúc và Thiết kế

Năm 2005, hai nghệ sĩ Christo và Jeanne-Claude đã thực hiện một ý tưởng, một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tại thành phố New York với tên gọi  The Gates in Central Park . Hàng nghìn cánh cổng màu cam rực rỡ được đặt khắp Công viên Trung tâm, công trình kiến ​​trúc cảnh quan tuyệt vời của Frederick Law Olmsted, được dựng lên như thiết kế của đội nghệ thuật. "Tất nhiên, 'The Gates' là nghệ thuật, bởi vì nó sẽ là gì khác?" đã viết nhà phê bình nghệ thuật Peter Schjeldahl vào thời điểm đó. "Nghệ thuật từng có nghĩa là tranh và tượng. Bây giờ nó có nghĩa thực tế là bất cứ thứ gì do con người tạo ra mà không thể phân loại được."

Mục đích của một thiết kế kiến trúc là gì?

Mục đích của một khái niệm là cung cấp một khuôn khổ và tập hợp các hướng dẫn cho quá trình thiết kế và trải nghiệm cuối cùng của cấu trúc và không gian đã hoàn thiện.

Một khái niệm rõ ràng cho phép nhà thiết kế đánh giá mọi quyết định và xác định một con đường phía trước hỗ trợ và phù hợp với khái niệm. Một khái niệm tốt được xem xét và thể hiện trong từng chi tiết và ở mọi tỷ lệ, trong mọi bản vẽ, mọi lựa chọn vật liệu và mọi dòng trên trang. Không có gì là chung chung. Theo mọi cách bạn nhìn vào thiết kế đang phát triển, nó phản ánh các phẩm chất và đặc điểm vật lý, và cuối cùng là trải nghiệm của khái niệm quá vòm.

Mọi cách bạn trải nghiệm cấu trúc và không gian đã hoàn thiện, nó thể hiện và khám phá khái niệm.

Tổng kết

Dù vậy, điều quan trọng là phải tiếp tục kiên trì với việc hiểu và nắm vững các khái niệm. Cuối cùng khi bạn nắm được nó và tìm ra cách tạo ra một ý tưởng tuyệt vời, quá trình thiết kế của bạn sẽ rõ ràng và dễ dàng hơn rất nhiều, và thiết kế cuối cùng của bạn cũng phong phú hơn rất nhiều.

Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ website thiết kế kiến trúc xây dựng uy tín nhất : Xây dựng Quang Phúc

Website tin Gia Lai chuyên review du lịch , tin nhanh, khách sạn, việc làm, nhà đất và nhiều thứ hay ho cho người Gia Lai

0 Nhận xét