Tại sao bạn nên thay lốp ô tô quảng ngãi thường xuyên?

 

Lốp ô tô là một trong những thành phần quan trọng nhất của ô tô. Thật không may, chúng cũng thường là những thứ bị bỏ quên nhất
Mỗi chủ sở hữu ô tô nên chú ý đảm bảo tình trạng tối ưu của giày dép trên ô tô của mình vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất, khả năng phanh và thậm chí cả hiệu quả sử dụng nhiên liệu của xe. Bạn có bao giờ tự hỏi đã đến lúc phải thay lốp ô tô quảng ngãi của mình chưa? Không có cách nào chắc chắn để dự đoán lốp có thể tồn tại trong bao lâu vì có nhiều yếu tố góp phần vào sự hao mòn của chúng.Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp ô tô

Tuổi - Người ta thường lầm tưởng rằng tuổi của một chiếc lốp ô tô chỉ phụ thuộc vào quãng đường đi được. Điều này không thể được xa hơn từ sự thật. Giống như hầu hết các bộ phận xe hơi, lốp xe có hạn sử dụng và việc sử dụng chúng ngoài vòng đời của chúng có thể là một đề xuất rủi ro.

Cao su có xu hướng trở nên cứng hơn theo tuổi tác, do đó có thể dẫn đến hình thành các vết nứt nhỏ trên thành lốp. Điều này đặc biệt rủi ro vì những gì có vẻ là một chiếc lốp hoàn toàn có thể sử dụng được đối với những người chưa qua đào tạo có thể bị nổ hoặc thủng ở tốc độ cao. Nói chung, lốp xe không nên sử dụng quá 5 năm. Điều này không phụ thuộc vào số dặm được đo bởi nó.

Điều kiện đường xá - Tình trạng đường đi của lốp xe đóng một vai trò rất lớn trong việc xác định vòng đời của chúng. Lốp ô tô chủ yếu được sử dụng trên đường trải nhựa tốt sẽ tồn tại lâu hơn so với lốp xe thường được sử dụng trên bề mặt gồ ghề. Điều này là do ma sát tăng lên giữa cao su và mặt đường bị hỏng. Ngay cả những loại lốp thường được sử dụng trên đường cao tốc tráng xi măng, như thay lốp ô tô quảng ngãi , cũng có xu hướng có vòng đời ngắn hơn do độ hao mòn ngày càng tăng.

Nhiệt độ khắc nghiệt - Lốp xe thường tồn tại lâu hơn ở những nơi nhiệt độ duy trì ở mức trung bình quanh năm. Điều này là do nhiệt độ quá cao có ảnh hưởng xấu đến cao su, do đó làm giảm tuổi thọ của lốp xe ô tô. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng khi nhiệt độ tăng thêm 10 độ F, áp suất lốp sẽ tăng thêm một pound trên mỗi inch vuông (PSI). Do đó, nhiệt độ quá cao sẽ tự động thổi phồng quá mức lốp xe ô tô của bạn, có thể dẫn đến hao mòn cao hơn nếu người dùng không chú ý.

Đảm bảo an toàn tốt hơn

An toàn là lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng lốp mới. Lốp không đều hoặc hư hỏng gây ra 35% số vụ va chạm của xe.

Số liệu thống kê cũng cho thấy hơn 3.000 người chết vì tai nạn đường bộ mỗi ngày. Tùy thuộc vào tình trạng đường xá và chất lượng lốp, một bộ lốp mới sẽ giúp mọi người an toàn trong quãng đường 70.000 đến 110.000 dặm.

Lốp mới cũng cho phép xe của bạn quay đầu, dừng lại và đi ở tốc độ tối đa. Trung bình, lốp xe mới có giá khoảng $ 350 đến $ 550, tùy thuộc vào sản xuất và mô hình.

Đạt được quãng đường sử dụng xăng tốt hơn

Tình trạng lốp có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả sử dụng nhiên liệu của xe . Một bộ lốp mòn với đường vân không đồng đều có thể mang lại những tác động tiêu cực đến việc tiết kiệm xăng.

Điều này là do chiếc xe phải làm việc gấp đôi để dồn sức và lực xuống đất. Để có kết quả tốt nhất, hãy lắp lốp đúng cách bằng dụng cụ thay lốp ô tô quảng ngãi có công suất lớn. Một bộ thay lốp ô tô quảng ngãi hạng nặng sẽ cung cấp đủ áp suất cho hệ thống treo để hoạt động hiệu quả hơn.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm ra câu trả lời cho việc làm thế nào để tăng tuổi thọ của lốp xe ô tô và cũng như thời điểm thay lốp xe ô tô của bạn . lopotoquangngai.com chúc các bạn lái xe vui vẻ và an toàn.

Chúng tôi xin giới thiệu về dịch vụ website : Lốp ô tô Quảng Ngãi tốt nhất.


Website tin Gia Lai chuyên review du lịch , tin nhanh, khách sạn, việc làm, nhà đất và nhiều thứ hay ho cho người Gia Lai

0 Nhận xét